ตัวอย่างหนัง/เรื่องย่อ Red Cliff2 / จอห์น วู สามก๊ก โจโฉ แตกทัพเรือ 2

วันที่เข้าฉาย : 22 มกราคม 2552
แนวหนัง : ประวัติศาสตร์ แอ๊คชั่น
กำกับโดย : จอห์ วู
นักแสดง : เหลียงเฉาเหว่ย, ทาเคชิ คาเนชิโร่, ฉางเฉิน, หลินจื้อหลิง, จุนฮู, จ้าวเหว่ย, จางเฟิงอี่ปฐมบท (ความเดิม)
Red Cliff 1 หรือ “จอห์น วู สามก๊ก โจโฉแตกทัพเรือ ตอนที่  1”

จากความกระหายในอำนาจที่หวังจะครอบครองแผ่นกินจีนทั้งหมดไว้แต่เพียงผู้เดียว “วุยก๊ก” ของโจโฉ จึงได้ยกกำลังพลทั้งทัพเรือนับหมื่น อาชานับแสน และไพร่พลนับล้าน ประกาศศึก กับกองทัพที่เกิดจากการผนึกกำลังของ “จ๊กก๊ก” ของเล่าปี่ และ “ง่อก๊ก” ของซุนกวน เพื่อหวังยึดครองแผ่นดินของทั้ง 2 ก๊ก ให้อยู่ในเงื้อมมือ รวมทั้งความปรารถนาที่จะครอบครองสาวงามแห่งแผ่นดินอย่าง “เสี่ยวเกี้ยว” อีกด้วย

แต่ด้วยกลอุบายอันชาญฉลาดของ “ขงเบ้ง” (กุนซือเอกของเล่าปี่) และฝีมือทางการรบอันเฉียบคมของ “จิวยี่” (แม่ทัพเอกของซุนกวน) ทำให้มหึมาทัพของโจโฉหลงกล โดยเฉพาะกลศึกแปดเหลี่ยมที่ทำให้ทัพโจโฉต้องแตกพ่ายไปในที่สุด

ปัจฉิมบท (บทสรุป)
Red Cliff 2 หรือ “จอห์น วู สามก๊ก โจโฉแตกทัพเรือ ตอนจบ”

แม้กำลังพลทางบกจะแตกพ่าย แต่โจโฉหาได้หวาดหวั่นไม่ หากกลับยิ่งระดมพลทางน้ำให้บังเกิดเป็น “มหึมานาวาทัพ” กรีธาสู่ลุ่มน้ำแยงซีเกียง เพื่อหวังจะประชิดยุทธภูมิผาแดงและทำลายทัพของจ๊กก๊กและง่อก๊กให้ย่อยยับ
แต่มีหรือที่ขงเบ้งและจิวยี่จะวางเฉย แม้จะมีกำลังพลน้อยกว่าหลายเท่าตัว แต่ทั้งสองต่างใช้ยอดแห่งอุบาย วางกลศึกต่อกรกับทัพเรือของโจโฉได้อย่างน่าตื่นตะลึง อาทิ “กลศึกลวงดอกธนู” หรือ “กลยุทธคบแพเพลิง” ส่งผลให้การศึกครั้งนี้พรั่งพร้อมไปด้วยการเชือดเฉือนกลศึกอันเข้มข้น และการรบพุ่งที่ยิ่งใหญ่แห่งพงศาวดารสามก๊ก ทั้งยังนำไปสู่การแตกแผ่นดินจีนออกเป็น “สามก๊ก” โดยสมบูรณ์ตัวอย่างหนัง จอห์น วู สามก๊ก โจโฉ แตกทัพเรือ 2Red Cliff2 จอห์น วู สามก๊ก โจโฉแตกทัพเรือ2 หนังตัวอย่าง - ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

Comment

Comment:

Tweet

อยากดูากเลยขอรับ
ข้าพเจ้านี่แหละ แฟนพันธุ์แท้สามก็กเลยขอรับ
ขอบคุณสำหรับข้อมูลมากๆเลยขอรับbig smile

#1 By ไอ้ไทม์ on 2009-01-18 17:24